เอ็กซ์ตรีมยอดนิยม เสนอแนะกีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม สำหรับคนรุ่นหลัง ที่ถูกใจเรื่องท้า ที่ต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด !

เอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ในขณะนี้ โลกของพวกเรานั้น luciaone ได้แบ่งประเภทและชนิดกีฬาออกเป็น 4 จำพวกใหญ่ๆเป็น กีฬาเอ็กซ์ตรีม กีฬาที่แข่งขันเป็นทีม กีฬาชนิดคู่ (Partner Sports) และก็กีฬาจำพวกผู้เดียว

สำหรับกีฬา ยอดนิยม ที่มากที่สุดในโลก ก็อาจหนีไม่พ้น กีฬาที่แข่งขันเป็นทีม ซึ่งก็คือ กีฬาบอล ที่มีผู้ชมไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะประเทศไหน ก็ชอบพอบอล เพราะ เป็นกีฬาสนุกสนาน ข้อตกลงเข้าใจง่าย รวมทั้งเล่นได้ทุกเพศ แล้วก็ทุกวัยนั่นเอง

แต่ว่าหากจะให้กล่าวถึงกีฬา ที่กำลังเดินทางมาแรง และก็เป็นที่นิยมมากมายๆในกลุ่มวัยรุ่น หรือกลุ่มชนยุคสมัยใหม่ ก็น่าจะหนีไม่พ้น กีฬา เอ็ ก ตรี ม ภาษาอังกฤษหมายถึงExtreme Sports ที่กำลังเดินทางมาแรงมากมายๆในทุกวันนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัยรุ่น ที่แก่น้อย ที่ถูกใจเรื่องท้า แล้วก็ถูกใจเรื่องตื่นเต้น จะพอใจเป็นพิเศษ

สำหรับ กีฬา Extremeเป็นกีฬาโลดโผน กีฬาเสี่ยงภัย หรือกิจกรรมต่างๆที่มีการเสี่ยงสูง โดยกีฬาเอ็กซ์ตรีมนั้น เป็นกีฬาที่มักเกี่ยวเนื่องกับ ความเร็ว ความแรง แล้วก็ความสูง เป็นกีฬาที่อันตราย เป็นที่นิยมเฉพาะตัว ผู้ที่เล่นโดยมาก เป็นคนถูกใจเรื่องท้า เรื่องตื่นเต้น หรือเรื่องอันตราย

สำหรับ จำพวกกีฬา เอ็กซ์ ตรี ม ได้แบ่งได้ 4 ชนิดใหญ่ๆเป็น กีฬา เอ็กซ์ตรีมฤดูหนาว (Extreme Winter Sports) เอ็กซ์ตรีมทางอากาศ (Extreme Air Sports) เอ็กซ์ตรีมทางบประมาณก (Earth Extreme Sports) แล้วก็เอ็กซ์ตรีมทางน้ำ

ในเนื้อหานี้ จะมาชี้แนะ ว่าจะมีกีฬา Extreme หรือ กีฬา X game มี อะไร บาง ที่เป็นกีฬาที่ได้รับความนิยม และก็กำลังเดินทางมาแรง ในปัจจุบัน

เอ็กซ์ตรีมยอดนิยม 2022 ที่กำลังเดินทางมาแรง ในฝูงชนถูกใจเรื่องท้า ถูกใจเรื่องหวาดเสียว

ตะกายผา

เอ็กซ์ตรีมยอดนิยม สำหรับป่ายปีนผา นับได้ว่าเป็นกีฬา ที่กำลังเดินทางมาแรง แล้วก็เป็นที่นิยมมากมายๆในขณะนี้ สถานที่สำหรับไต่ผา มีอยู่มากไม่น้อยเลยทีเดียวทั่วทั้งโลก โดยสถานที่ สำหรับปีนป่ายผานั้น แบ่งได้ 2 ชนิดเป็นสถานที่ที่มนุษย์ทำขึ้น แล้วก็สถานที่จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่แบบไหน ก็บันเทิงใจเช่นเดียวกัน

การปีนผา เป็นกิจกรรมที่จำต้องใช้ความแข็งแรง ในด้านกล้ามแขน และก็กล้ามขา ที่จะจำเป็นต้องยึดเกาะ รวมทั้งยกตัวเองขึ้นสู่ที่สูง ใครกันแน่ที่ต้องการตะกายผา ในสถานที่งามๆในประเทศไทยนั้น มีสถานที่ไต่หน้าผา ที่ดังสุดยอดอย่าง หมู่เกาะพีพี ที่นอกเหนือจากที่จะได้เรื่องสนุกสนาน ยังได้มองเห็นทิวทัศน์งามๆของสมุทรอีกด้วย

เวคกระดาน

เอ็กซ์ตรีมยอดนิยม หากจะให้เอ๋ยถึง กีฬา เอ็ ก ตรี ม มีอะไรบ้าง ยอดนิยมมากมายๆในเด็ก แล้วก็วัยรุ่น ก็อาจจะจะต้องเป็น “เวคกระดาน” กีฬาที่เล่นในน้ำ ที่มีแนวทางสำหรับการเล่นไม่ยาก แถมไม่อันตรายอย่างยิ่ง หากว่าผู้เล่น มีพื้นฐานสำหรับการว่าย ก็สามารถเล่นเวคกระดาน ได้โดยสวัสดิภาพ และก็เต็มไปด้วยความเพลิดเพลินแล้ว

สำหรับในประเทศไทย มีสถานที่เล่นเวคกระดาน เยอะมากๆมาย และก็คนไหนที่ไม่มีประสบการณ์ ไม่มีฐานราก ก็ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจไป เนื่องจากในประเทศไทย มีสถานที่ สำหรับฝึกการสอน โดยผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อฝึกฝนเล่นเวคกระดาน ด้วยความปลอดภัยสูงที่สุด

ยอดเยี่ยม extreme sport ในไทย ที่กำลังเดินทางมาแรง แล้วก็เป็นที่นิยมมากมายๆในกลุ่มวัยรุ่นไทย

บันจีจัมพ์

เอ็กซ์ตรีมยอดนิยม สำหรับบันจีจัมพ์ นับว่าเป็นกีฬา ยอดนิยมมากมายๆในประเทศไทย โดยยิ่งไปกว่านั้นในกลุ่มวัยรุ่น เพราะ ในประเทศไทยนั้น มีหลายๆจังหวัดทั่วไทย มีสถานที่ดีๆสำหรับเล่นบันจีจัมพ์เยอะมาก อาทิเช่น จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดเชียงราย จังหวัดภูเก็ต ฯลฯ แถมแพงไม่แพงอีกด้วย

กีฬาบันจีจัมพ์ นับว่าติดอันดับ 1 ใน 10 extreme sports ยอดนิยมมากมายๆในประเทศไทย โดยกีฬาประเภทนี้ เป็นกีฬาที่กระโจนในที่สูง โดยจะมีเครื่องไม้เครื่องมือ สำหรับคุ้มครองความปลอดภัย ผูกติดไว้ที่ขารวมทั้งลำตัว โดยสถานที่ สำหรับกระโจนบันจีจัมพ์นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นสะพาน อาคารสูง ฯลฯ

ยอดเยี่ยมกีฬาเอ็กซ์ตรีม ที่เต็มไปด้วยอันตราย แล้วก็เรื่องน่าขนลุก คนไหนกันถูกใจความสูง ความเร็ว ความแรง ควรต้องไม่พลาด !

กระโดดร่ม

เอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ถ้าหากจะให้เอ๋ยถึงคุณลักษณะเด่น ของกีฬาเอ็กซ์ตรีม เป็นหัวใจหลัก หรือเมื่อมีคนไต่ถามว่า เอ็ ก ตรี มหมายถึงอะไร กีฬาไหนเป็นที่นิยมเยอะที่สุด แน่ๆว่า ทุกคนนั้นควรต้องระลึกถึง “กีฬากระโดดร่ม” กีฬาสุดอันตราย แต่ว่ากำลังเป็นที่นิยมมากมายๆในทุกวันนี้ แต่ว่าค่าใช้สอย ในการเล่นนั้นค่อนข้างจะสูง

สำหรับกระโดดร่ม เป็นกีฬายอดฮิต ที่เต็มไปด้วยอันตราย ความหวาดเสียว ความเร็ว ความแรง ความสูง โดยกีฬาประเภทนี้ ผู้เล่นทุกคน ต้องขึ้นเครื่อง ไปที่ความสูงราวๆ 13,000 ฟุต แล้วกระโจนออกมาจากเรือบิน ลงมาสู้พื้นดินนั่นเอง คนไหนกันต้องการเล่นกีฬาที่น่าสยองๆกีฬากระโดดร่มจัดว่าตอบปัญหา

ติดตามข้อมูล ที่เกี่ยวกับ บทความกีฬาทุกชนิด luciaone ที่น่าดึงดูด และก็เป็นที่น่าเฝ้าดู รับทราบข่าวใหม่ๆที่น่าดึงดูดก่อนผู้ใดกันแน่ เพียงกดติดตามเว็บ เพื่อไม่พลาดบทความดีๆที่อัปเดตใหม่ตลอดระยะเวลา

กลับสู่หน้าหลัก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *