Dogecoin: สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Cryptocurrency ที่เริ่มเป็น Meme

Dogecoin: สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ Cryptocurrency ที่เริ่มเป็น Meme

ใครก็ตามที่ไม่มีความสนใจในสกุลเงินดิจิทัลluciabetอาจคิดว่ามีเพียง Bitcoin และอาจมีสกุลเงินอื่น ๆ ในโลกของสกุลเงินดิจิทัล อย่างไรก็ตาม ในความเป็นจริง มี cryptocurrencies ที่แตกต่างกันนับพัน ซึ่ง Dogecoinร เป็นเพียงหนึ่งเดียว

Dogecoin ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นครั้งแรกเมื่อเปิดตัวเป็นเรื่องตลก โดยได้รับแรงบันดาลใจจากมีมยอดนิยมของสุนัขที่เคยเล่นรอบในขณะนั้น อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่นั้นมา มันก็กลายเป็นโทเค็นดิจิทัลpgslotที่เป็นที่ชื่นชอบและประสบความสำเร็จอย่างมาก แม้ว่ามูลค่าของคริปโตเคอเรนซี่จะเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ แต่ก็ถือเป็นสกุลเงินดิจิตอลที่มีค่าที่สุดอันดับที่ 6 ซึ่งมีมูลค่าเพิ่มขึ้นมากกว่า 1400% ที่จุดสูงสุด ตามบันทึกของ CoinMarketCap

หากคุณกำลังพิจารณาที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลใดๆ รวมถึง Dogecoin สิ่งสำคัญคือต้องค้นคว้าให้มากที่สุดและต้องแน่ใจว่าคุณรู้ทุกอย่างเพื่อประกอบการตัดสินใจเกี่ยวกับประเภทการลงทุนที่เหมาะสมสำหรับคุณ

ด้วยความตื่นเต้นรอบ ๆ Dogecoin คุณอาจถามตัวเองว่า: สายเกินไปที่จะซื้อ Dogecoin? เพื่อให้ชีวิตง่ายขึ้นเล็กน้อย นี่คือบางสิ่งเกี่ยวกับ Dogecoin ที่จำเป็นต้องรู้ก่อนตัดสินใจลงทุน

Dogecoin คืออะไร?

วิศวกรซอฟต์แวร์ Billy Marcus และ Jackson Palmer ได้สร้าง Dogecoin ในปี 2013 แนวคิดเบื้องหลังคือการสร้างความสนุกสนานให้กับ Bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ ที่เริ่มเป็นที่นิยมอย่างมากในขณะนั้น

สกุลเงินดิจิทัลมีสุนัข ‘Shiba Inu’ ซึ่งเป็นไวรัสมีมที่ได้รับความนิยมในช่วงเวลาเดียวกัน ทั้งหมดนี้ถือเป็นเรื่องตลก Billy Marcus พูดถึงเรื่องตลกในการสัมภาษณ์หลายครั้ง โดยยอมรับว่าสร้างขึ้นในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงโดยไม่ได้คิดอะไรจริงจังอยู่เบื้องหลัง ไม่มีใครคาดเดาได้ว่า 8 ปีต่อมาจะยังคงได้รับความนิยม โดยเฉพาะ Marcus ที่ขายทรัพย์สินทั้งหมดของเขาคืนในปี 2015

Elon Musk เกี่ยวข้องกับ Dogecoin หรือไม่?

โดยทั่วไปแล้ว Elon Musk มักไม่เต็มใจที่จะพูดคุยเกี่ยวกับกิจกรรมทางการเงินและการลงทุนของเขาเอง และแน่นอนว่า Dogecoin ก็ไม่มีข้อยกเว้น ที่กล่าวว่าแม้ว่าเขาจะไม่เคยยอมรับว่าเป็นเจ้าของใด ๆ แต่คนส่วนใหญ่แน่ใจว่าเขามีส่วนได้เสียบางประเภท ย้อนกลับไปในฤดูใบไม้ผลิปี 2019 เขาทวีตเกี่ยวกับเหรียญ โดยอ้างว่าเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่เขาโปรดปราน

เขาทวีตเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้เขาส่งทวีตเกี่ยวกับ Floki ซึ่งทำให้มูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลพุ่งสูงขึ้นในชั่วข้ามคืน อย่างไรก็ตาม Dogecoin เป็นสิ่งที่เขาได้กล่าวถึงหลายครั้ง ทำให้ผู้คนเชื่อว่าเขามีความสนใจในสกุลเงินดิจิทัลนี้เช่นกัน

มันแตกต่างจาก Bitcoin หรือไม่?

แม้ว่าทั้งสองจะถือว่าเป็นสกุลเงินดิจิทัล แต่สกุลเงินดิจิทัลแต่ละประเภทนั้นแตกต่างกัน นั่นคือเหตุผลที่บางคนลงทุนใน Dogecoin และบางคนรู้สึกว่า Bitcoin เหมาะสมกว่า ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดระหว่าง Bitcoin และ Dogecoin ก็คือมีสกุลเงินที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมีมไม่จำกัดจำนวน ในขณะที่ Bitcoin นั้นคิดว่าจะต่อยอดที่ 21 ล้าน

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่านี่หมายความว่าทั้งสองสกุลเงินจะมีพฤติกรรมที่แตกต่างกัน โดย Bitcoin คาดว่าจะมีพฤติกรรมเหมือนสินทรัพย์อื่นๆ เช่น ทองคำที่มีอุปทานจำกัด เนื่องจาก Dogecoin ไม่มีฝาปิดดังกล่าว หมายความว่า Dogecoin สามารถทำงานแตกต่างออกไปและอาจคาดเดาไม่ได้มากกว่า

เมื่อพูดถึงการสร้างเหรียญ Marcus พูดถึงความต้องการสร้าง crypto ที่อนุญาตให้ทำธุรกรรมได้เร็วขึ้น ดังนั้นพวกเขาจึงไม่เคยคิดว่าควรจะจำกัดจำนวนที่มีอยู่หรือไม่

Dogecoin มีมูลค่าเท่าไหร่?

มูลค่าที่แน่นอนของ Dogecoin เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เหมือนกับสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ที่มีอยู่

โดยทั่วไปแล้ว มันคุ้มกับสิ่งที่ใครบางคนยินดีจ่าย อย่างไรก็ตาม มันมีมูลค่าขึ้นๆ ลงๆ ขึ้นอยู่กับความนิยมของมัน และมีข่าวที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินที่ประกาศออกมาหรือไม่ เป็นต้น

ปัจจุบัน มีธุรกิจไม่มากนักที่จะยอมรับ Dogecoin เป็นวิธีการชำระเงิน ดังนั้นมูลค่าของมันจึงถูกกำหนดโดยสิ่งที่ตลาดกำลังทำ

ฉันสามารถซื้อ Dogecoin ได้หรือไม่?

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วการซื้อสกุลเงินดิจิทัลจะไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็อาจเกี่ยวข้องกับการซื้อสกุลเงินดิจิทัล เช่น Dogecoin เล็กน้อย ซึ่งไม่ได้ระบุไว้ในที่ต่างๆ เช่น Bitcoin และ Ethereum

อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณควรถูกเลื่อนออกไป การซื้อไม่ควรทำให้เครียดเลย เพียงมองหาแอปซื้อขายใดๆ ที่ให้คุณซื้อ ขาย และซื้อขาย DOGE แล้วคุณก็จะสามารถเริ่มต้นได้ นอกจากนี้ยังมีแอพเหรียญบางตัวที่ให้คุณจ่าย Dogecoin ด้วย cryptocurrencies อื่น ๆ ตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นเจ้าของ Ethereum อยู่แล้ว คุณสามารถใช้วิธีนี้เป็นวิธีการชำระเงินสำหรับ Dogecoin

ฉันควรซื้อ Dogecoin หรือไม่

เป็นเรื่องยากมากที่จะคาดการณ์ว่าความต้องการสกุลเงินดิจิทัลจะลดลงเมื่อใด อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์บางคนกล่าวว่าโดยทั่วไปแล้ว สกุลเงินดิจิทัลกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น ดังนั้นจึงไม่สายเกินไปที่จะซื้อ

เช่นเดียวกับการลงทุนทางการเงินอื่นๆ ที่คุณต้องการ การทำวิจัยของคุณเองเป็นสิ่งสำคัญและต้องแน่ใจว่าคุณรู้ว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่ NS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *