เปิดสาเหตุ เพราะอะไร Ethereum ทำ All-time High?

เปิดสาเหตุ เพราะอะไร Ethereum ทำ All-time High?

แม้ติดตามข้อมูลแวดวงทรัพย์สินดิจิทัล luciabet ในขณะนี้ ก็จะคงจะมองเห็นข่าวสารเกี่ยวกับค่าของ Ethereum (ETH) สกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดเป็นชั้น 2 ของโลก ได้ปรับสูงมากขึ้นอย่างสม่ำเสมอ และก็ทำระดับสูงสุดใหม่เป็นประวัติการณ์ไปเมื่อเร็วๆนี้ Ethereum สกุลเงินดิจิทัลร

ช่วงวันที่ 10 เดือนพฤษภาคม 2021 อ้างอิงจากเว็บ Coinmarketcap และก็บอร์ดเทรด Bitkub ราคาของ ETH ได้ขึ้นทำระดับสูงสุดใหม่เป็นประวัติการณ์ที่ 133,875.98 บาท ต่อ 1 ETH หรือโดยประมาณ $4,134.76 โดยในไตรมาสนี้ Ethereum ได้ปรับขึ้นมาแล้วแทบ 120% หรือ 500% แม้นับจากต้นปี 2021

หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ราคาของ Ethereum ปรับสูงมากขึ้น มาจากการที่ VanEck บริษัทด้านการลงทุนรายใหญ่แห่งหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา ประกาศยื่นลงทะเบียนกับ SEC สหรัฐอเมริกา เพื่อเปิดกองทุน Ethereum ETF (Exchange-traded Funds) เป็นเจ้าแรก

ไม่ใช่แค่ในฝั่งสหรัฐอเมริกา เพียงแค่นั้น ยังมี WisdomTree ป้ายประกาศเปิดกองทุน Ethereum ETF ในฝั่งยุโรป ช่วงเวลาที่แคนาดาก็มีสถาบันการเงินลงบัญชีเพื่อเปิดกองทุน Ethereum ETF ถึง 3 สถาบัน เช่น Purpose Investments, CI Global Asset Management แล้วก็ Evolve ETFs

ต้นเหตุที่กล่าวมาสะท้อนให้มองเห็นถึงความพอใจที่จะลงทุน luciabet ในทรัพย์สินดิจิทัลจากนักลงทุนเป็นวงกว้างเยอะขึ้นเรื่อยๆ แตกต่างจากเดิมที่การลงทุนในทรัพย์สินดิจิทัลจะสามารถทำเป็นผ่านบริษัทฯ หรือบอร์ดจำหน่ายเฉพาะทางแค่นั้น นำมาซึ่งการเข้าซื้อ Ethereum เพื่อเก็งกำไรตอบรับข่าวสารดังที่กล่าวถึงแล้ว ราคา Ethereum ก็เลยพุ่งสูงมากขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *