Category: บทความ

ชักชวนเล่น Wordle เกมทายคำที่กำลังได้รับความนิยมปัจจุบันนี้ พร้อมเคล็ดวิธีลับ

หลายวันที่ผ่านเลยมานี้ผู้ที่เล่นเครือข่ายสังคมโดยมากก็มักพบคนโพสต์รูปตารางแปลกๆที่มีสีขาว สีเขียว รวมทั้งเหลือง lyn68 พร้อมแคปชั่นวิงวอนเยอะแยะไปหมด วันนี้เชิญมาทำความรู้จักกันกับ Wordle เกมทายศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมแย่งชิงทุกพื้นที่ออนไลน์

เปิดตำนานรวมทั้งแนวทางเล่น Wordle

Wordle เป็นเกมทายคำภาษาอังกฤษประดิษฐ์โดย Josh Wardle แต่ก่อนหน้าจอร์ชสร้างเกมปัญหานี้เพื่อเล่นกับคนรักของเขา ก่อนจะส่งต่อให้เพื่อนพ้องๆเล่นและก็แปลงเป็นไวรัลได้รับความนิยมทั่วบ้านทั้งเมือง รวมทั้งเมืองไทยจากการบอกต่อกันแบบปากต่อปาก โพสต์ต่อโพสต์จนกระทั่งหลักล้าน

หลักกระบวนการเล่น Wordle นั้นเรียกว่าเรียบง่ายบนความยากเย็นแสนเข็ญ โดยง่ายก็เพราะว่าเกมนี้ให้พวกเราใช้คำที่มีตัวอักษรภาษาอังกฤษ 5 ตัว ที่สื่อความหมายใส่ไว้ด้านในตาราง ถ้าเกิดมีตัวไหนถูก ช่องนั้นก็จะขึ้นสีเขียว แม้กระนั้นถ้าหากใส่ผิดช่องแต่ว่ามีตัวอักษรนั้นอยู่ ระบบก็จะขึ้นเป็นสีเหลือง แล้วก็ถ้าเกิดผิดจำต้องเลยนิดหน่อยระบบก็จะขึ้นสีเทา

สำหรับความยากนอกเหนือจากการที่จะอยู่ที่การทายใจชุดศัพท์กว่าหมื่นคำแล้ว Wordle ยังแสดงความอำมหิตด้วยการเปิดให้เล่นเพียงแค่คนละ 1 ครั้ง ต่อวันแค่นั้น รวมทั้งการแชร์ขอร้อง รูปที่ได้จะขึ้นเพียงแค่สี เขียว เหลือง แล้วก็ เทา เพียงอย่างเดียวดังที่มองเห็นกันในหน้าฟีดเฟซบุ๊ก กับอิโมจิร้องไห้หนักมากมาย

แนวทางเล่น Wordle ให้ผ่าน

1.อย่ารีบ

เพราะเหตุว่าเกมนี้ไม่ใช่เกมมาราธอนจับเวลา โดยเหตุนั้นหากว่างหรือชิลมากมายก็ทดลองปวดศีรษะระยะยาวได้แบบไม่ยั้งเลย

2.เริ่มด้วยการหาสระ

ในบรรดาคำหมื่นกว่าคำ การเริ่มต้นค้นหาคำตอบที่ง่ายที่สุดให้เริ่มจากการหาสระภาษาอังกฤษที่มีเพียงแค่ 5 ตัวเท่า (A E I O U)

3.บากบั่นไม่ใช้ตัวอักษรซ้ำ

เมื่อตัดสระ 5 ตัวออก ตัวอักษรอังกฤษจะเหลือ 21 ตัว ซึ่งยังเยอะแยะอยู่ดี ผู้กระทำระจายการเสี่ยงนี้จำเป็นต้องงดเว้นใช้คำที่มีตัวอักษรซ้ำในตอนแถวแรก อันเป็นผู้กระทำระจายการเสี่ยงตัวตัวอักษรทั้งยัง 21 ตัว

4.โชคสุ่มไม่ช่วย

เนื่องจากเกมนี้เป็น puzzle ของพจนานุกรม การสุ่มเดาคำมั่วๆที่ปราศจากความหมายระบบก็จะไม่ให้ผ่านเหมือนกัน

5.ใช้ตัวช่วยด้วยพจนานุกรม

อย่างที่บอกไปก่อนหน้าว่านี้เป็น puzzle ของพจนานุกรม โดยเหตุนี้แล้วหากมันอดอยากหาคำไม่ออก ก็เปิดโพยมองศัพท์ไปเลยสิจะรอคอยอะไร ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีคนทำ word list รวมศัพท์ที่มีตัวอักษร 5 ตัว มาให้เป็นระเบียบแล้ว

สำหรับผู้ใดกันคนไหนกันที่ต้องการท้าสู้ความฉลาดทางสติปัญญาตนเองฉบับภาษาอังกฤษ พร้อมๆกับปลุกความอินเทรนด์ไปในตัวก็คลิกลิงค์นี้ได้เลย lucabet เล่นผ่านเว็บไซต์แบบไม่ต้องโหลดให้เสียเวล่ำเวลา

บทความอื่นๆ

เรื่องราวกลุ่มใหม่โรนัลโด้ ที่ผู้คนจำนวนมากกำลังเฝ้าดูอย่าง Al Nassr

สวัสดีแฟนคลับชาวลูกหนัง ที่น่ารักน่าเอ็นดูทุกคน lyn68 วันนี้พวกเราจะมาบอกกล่าว เรื่องราวเกี่ยวกับ ความเป็นมากลุ่มใหม่โรนัลโด้ กันสักนิดหน่อยเกี่ยวกับ ข่าวที่เกี่ยวกับกีฬา บอล เอานิดๆหน่อยๆ เพราะว่าขณะนี้ จำต้องบอกเลยว่า เรื่องราวของ โรนัลโด้ ปัจจุบัน กำลังเป็นที่พึงพอใจ ของทุกฝ่ายจริงๆเพราะฉะนั้นจะไม่ถือมาเขียน เห็นทีคงมิได้

ในส่วนของ ประวัติความเป็นมากลุ่มใหม่โรนัลโด้ สมาคมบอล Al Nassr นั้นชื่อนี้มิได้ตั้งมาเล่นๆด้วยเหตุว่าจริงๆชื่อกลุ่มนี้ สื่อความหมาย ที่ลึกซึ้งว่า ความมีชัย เป็นสมาคมบอล ของซาอุดีอาระเบีย ที่ตั้งอยู่ในกรุงริยาด จัดตั้งขึ้นในปี พุทธศักราช 2498 สีประจำกลุ่ม เป็นสีเหลือง แล้วก็สีน้ำเงิน

ประวัติความเป็นมากลุ่มใหม่โรนัลโด้ ผู้คนจำนวนมากอาจเข้าใจดีแล้วว่า ช่วงนี้โรนัลโด้อยู่กลุ่มอะไร ? แม้กระนั้นบางทีอาจจะยังไม่เคยรู้ กลุ่มใหม่ของเขาดีพอเพียง วันนี้พวกเราจะมาเล่ากล่าว เรื่องราวนิดๆหน่อยๆของกลุ่ม Al Nassr ให้สหายๆได้ทราบจะกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ที่ผ่านมา ได้เคยเขียน เรื่องราวโรนัลโด้ ไปแล้วโดยมีการบอกถึง โรนัลโด้ สูง เยอะแค่ไหน น้ำหนักมากแค่ไหน กำเนิดวันที่มากแค่ไหน ถ้าเกิดคนใดต้องการรู้ ไปติดตามอ่านพอดี บทความกีฬาที่น่าดึงดูด กันเลย มาเข้าประเด็นของ ประวัติความเป็นมากลุ่มใหม่โรนัลโด้ กันดีกว่า

Al Nassr เป็นเลิศในสมาคม ที่บรรลุผลสำเร็จ เยอะที่สุดในแวดวงบอล ของซาอุดีอาระเบีย ในระดับภายในประเทศ สมาพันธ์สามารถ ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก เก้ายุค, คิงส์คัพ หกยุค, คราวน์ปรินซ์ ปรินซ์ คัพ สามยุค, สมาพันธ์ถ้วย สามยุค รวมทั้งซาอุดีอาระเบีย ซูเปอร์ คัพ สองยุค

ในระดับโลก พวกเขาครองแชมป์ ได้มากมายก่ายกอง หลายรายการเลย กระทั่งทำให้สมาพันธ์ ได้รับความพอใจ จากนานาประเทศ ในสิ้นปี พุทธศักราช 2565 ภายหลังที่มี ข่าวซุบซิบหนาหูว่า ศูนย์หน้าอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด ได้ตกลงเซ็นสัญญา กับชมรมแล้ว

โดยมีกติกา กำหนดไว้ลำดับที่สองปีครึ่ง ภายหลังที่เขา ออกมาจากชมรมเก่าอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยความยินยอมพร้อมใจ ด้วยกันของทั้งสองฝ่าย ดังนี้สมาคม จัดตั้งขึ้นในปี 1955 โดย Zeid Bin Mutlaq Al-Ja’ba Al-Dewish Al-Mutairi

การฝึกฝนคราวแรกนั้น เกิดขึ้นในสนามที่ Gashlat Al-Shortah ด้านตะวันตกของสวน Al-Fotah ซึ่งมีสนามฟุตบอล ขนาดเล็กรวมทั้งห้องเล็กๆสำหรับเก็บลูกฟุตบอล แล้วก็วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ

สมาคมนี้ ปฏิบัติงาน ในฐานะ สมาคมสมัครเล่น จนกระทั่งปี 1960 ถัดมาได้รับ การเขียนทะเบียน อย่างเป็นทางการกับ General President of Youth Welfare ขณะนี้เองที่ อับดุล ราห์มาน บิน ซาอูด อัล ซาอุด เปลี่ยนมาเป็นหัวหน้า ของกลุ่มนี้อย่างเต็มกำลัง

และก็สำหรับในการเริ่ม ดิวิชั่นของลีก พวกเขาสามารถ เลื่อนชั้นขึ้นสู่ ดิวิชั่นแรกในปี พุทธศักราช 2506 ในตอนปีที่ 1970 และก็ 1980 สมาคมสามารถ ได้แชมป์ซาอุดีอาระเบีย พรีเมียร์ลีก สี่ยุค, คิงส์คัพ หกยุค, คราวน์ปรินซ์คัพ สามยุค รวมทั้งเฟเดอเรชันคัพ สามยุค

โดยการบรรลุผล ของกลุ่มในคราวนี้มี “Saudi Golden Trio” ของ Majed Abdullah, Fahd Al-Herafy และก็ Mohaisn Al-Jam’aan อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง ในเวลาถัดมาปี 1990 สมาพันธ์คว้าชัยชนะ ซาอุดีอาระเบีย พรีเมียร์ลีกอีก สองยุค คิงส์คัพ หนึ่งยุค รวมทั้งเฟเดอเรชันคัพ หนึ่งยุค

แล้วก็พวกเขา ยังบรรลุเป้าหมาย สำหรับในการชิงชัย ระดับประเทศ หลายรายการ เป็นการตอกย้ำซ้ำเติม ความแข็งแกร่งของกลุ่ม โดยการคว้าชัยชนะ หลายรายการ กระทั่งคนจำนวนไม่น้อยจำเป็นต้องยกนิ้วให้ ให้กับความเก่งกล้า ของกลุ่มนี้เลย

และก็ยังเป็นผู้แทน ของภูมิภาค เอเอฟซี ในสมาคมสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างชาติคลับเวิลด์คัพ หนแรกที่บราซิล ในปีสองพัน รวมทั้งสำหรับการชิงชัย Al Nassr เล่นกับ Sport Club Corinthians Paulista, Real Madrid และก็ Raja Casablanca รวมทั้งจบชั้น 3 ใน กรุ๊ป Al Nassr ได้รับรางวัล Fair Play ของการแข่งขันชิงชัย

แล้วก็อาจจะไม่ต้องสงสัยแล้ว ว่าในขณะนี้ โรนัลโด้ กลุ่มอะไร เพราะว่าทั้งผอง ก็บอกไว้อยู่แล้ว ว่ากลุ่มเดี๋ยวนี้ของเขาเป็น Al Nassr นั่นเอง แล้วหากผู้ใด อ่านเนื้อหานี้แล้ว ต้องการมองการ พินิจพิจารณาบอลทุกลีก แบบแม่นๆโดยเซียนบอล ทางพวกเราก็มี ให้ติดตามเช่นเดียวกัน

แต่ว่าก็มีการเปลี่ยน ที่นับว่าเป็นครั้งสำคัญ ที่เกิดสังกัดสมาพันธ์

โดยภายหลังจากการ เกษียณของ Golden Trio สมาพันธ์เอง ก็ไปสู่ความแพ้พ่าย ครั้งใหญ่ในปี 2549–2550 ทำให้ชมรม พากเพียรอย่างมาก เพื่อเลี่ยง การตกชั้น ในวันสุดท้าย ของฤดู

ซึ่งเป็นการกระตุ้น ให้สมาชิกกิตติมศักดิ์ ของชมรม เริ่มแผนใหม่ ในแบบระยะยาว ที่มีคุณภาพ มากขึ้นเรื่อยๆว่าเดิม เพื่อเป็นการเปลี่ยนแปลง การจัดการกลุ่ม และก็สมาชิกในกลุ่มนั่นเอง

แต่ว่าเดี๋ยวนี้ชมรมได้ โร นั ล โด ยิง กี่ ประตู ปัจจุบัน ที่พวกเราก็จะต้องพูดว่า นับไม่ถ้วนจริงๆเพราะว่าเขายิงแบบรัว ไม่เกรงใจผู้ใดกัน นับได้ว่าเป็นสัญญาณที่ดี ที่กลุ่มจะได้นักฟุตบอลดีๆอย่างศูนย์หน้า โรนัลโด้อายุ 37 กะรัตมาร่วมทีม

อย่างไรอย่าลืม ติดตามผลงาน ในกลุ่มใหม่ของเขา กันด้วยนะทุกคน lucabet คงจะมีอะไร มาเซอร์ไพรส์แฟนคลับอย่างไม่ต้องสงสัย รวมทั้งนี้ก็คือเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงของ เรื่องราวกลุ่มใหม่โรนัลโด้ หรือ Ronaldo กับกลุ่มใหม่ ที่น่าดึงดูดมากมายๆปัจจุบันนี้

บทความอื่นๆ

อาจารย์ที่สอนให้รู้เรื่องชีวิตตั้งแต่วัยเด็ก เพื่อเอาชนะความท้าในทุกเมื่อเชื่อวัน

ใครๆก็จำต้องเคยเล่นกีฬา อย่างต่ำก็สักตอนวัยหนึ่ง lyn68 และไม่ว่ากีฬานั้นจะเป็นอะไร มันกำลังสอนให้พวกเราศึกษาบางอย่างอยู่เป็นประจำ

เนื้อหานี้ต้องการจะทดลองชักชวนทุกคนย้อนคิดถึงขณะวัยเด็ก วัยที่กำลังจำต้องเริ่มตรวจสอบและลองใช้เวลาว่างให้มีคุณประโยชน์แบบที่คนแก่จะถูกใจบอกกัน ตอนพวกเราเป็นเด็ก หนึ่งในกิจกรรมสำคัญๆที่จำต้องคิดถึงเป็น ‘การเล่นกีฬา’ รวมทั้งอาจไม่ใช่ทุกคนจะยังเล่นกีฬานั้นอยู่จนถึงทุกวันนี้

ถ้าเกิดเอ่ยถึงประเด็นการเล่นกีฬา คุณประโยชน์ที่ได้จากมันเป็นเรื่องของร่างกาย แล้วก็ในช่วงเวลาที่พวกเรายังเป็นเด็กนั้น บางครั้งอาจจะกล่าวได้ว่ามีเหตุมีผลสำคัญๆรองรับอยู่ไม่กี่อย่าง อาทิเช่น ต้องการให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง เติบโตสมอายุ หรืออาจจะอยากที่จะให้เด็กได้เริ่มมีเพื่อนพ้องหรือเข้าสังคม

ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใด หรือเป็นการเล่นกีฬาเข้มข้นระดับไหน กีฬาก็ฝึกหัดให้พวกเราเป็นผู้ที่ ‘ดียิ่งกว่า’ เสมอ เนื่องจากว่าไม่มีผู้ใดที่ฝึกกีฬาแล้วเก่งได้เลยในวันเดียว ทุกคนจำเป็นต้องฝึกหัด เอาจริงเอาจัง ตั้งอกตั้งใจ และก็ทำบ่อยเป็นประจำ ทำให้ร่างกายมีการจำ และก็สร้างเสริมส่วนต่างๆเพื่อมาเติมเต็มการเล่นกีฬาของพวกเราให้ดียิ่งขึ้นเรื่อย

จากฝึกฝนเล่น ก็เริ่มเล่นเป็น แล้วก็เริ่มทำเป็นดี จนถึงชำนิชำนาญท้ายที่สุด

ผลดีเรื่องสุขภาพกายย่อมเป็นสิ่งที่มองเห็นรวมทั้งดูเหมือนแตะต้องได้มากที่สุดสำหรับบิดามารดา แต่ว่านอกจากนั้นแล้ว เป็นความชำนาญการเรียนที่เด็กๆหรือตัวเราเองได้ทำความเข้าใจไปด้วย และก็นี่เป็นความถนัดต่างๆที่เกิดขึ้นเมื่อเด็กๆได้เล่นกีฬา หากว่าตัวเราเองบางทีอาจจะไม่ทันสังเกตมองเห็นก็ตาม

การเข้าสังคม

การเล่นกีฬาช่วยปรับให้พวกเราปรับปรุงความชำนาญสำหรับในการเข้าสังคม ซึ่งจะมีประโยชน์กับเขาไปตลอดชีพ เนื่องจากว่าไม่เพียงแค่ได้ศึกษาการตอบกลับติดต่อระหว่างคนภายในวัยใกล้ๆกันเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นยังจำเป็นต้องติดต่อสื่อสารกับผู้ฝึกสอนที่รอแนะนำเขาด้วย

ในเวลาเดียวกันเขาก็กำลังศึกษาสังคมของกีฬานั้นๆแถมยังช่วยเรื่องของความถนัดการเป็นหัวหน้า ความสามารถการติดต่อสื่อสารที่สามารถช่วยพวกเขาปรับปรุงความข้องเกี่ยวกับคนที่อยู่รอบข้าง ทั้งยังในสถานศึกษา อาชีพงานการ ไปจนกระทั่งเรื่องความเกี่ยวพันส่วนตัวอย่างยิ่งจริงๆ

สร้างเสริม self-esteem

กีฬา เป็นกิจกรรมสำคัญๆที่มีผลต่อความแน่ใจแล้วก็ความภาคภูมิต่อตัวเองในเด็ก สำหรับเด็กที่เล่นกีฬา ครอบครัว บุคคลรอบตัว รวมทั้งผู้ฝึกสอนจะให้กำลังใจแล้วก็เชียร์เด็กๆพวกนั้น ความเลื่อมใสที่ว่า ‘พวกเราทำเป็น’ นี้จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจในตัวเด็กเยอะขึ้นเรื่อยๆ เด็กจะเริ่มศึกษาแล้วก็เชื่อถือในประสิทธิภาพของเขา กระทั่งกำเนิดเป็นความตั้งใจจริง ตั้งมั่น และก็ฝึกหัดให้เก่งเพิ่มขึ้น มีผลต่อเนื่องให้เขาบรรลุเป้าหมายในด้านต่างๆในชีวิตได้เมื่อก้าวสู่วัยผู้ใหญ่

การตัดสินใจ

ระหว่างเล่นกีฬา พวกเราจะอยู่ในเหตุการณ์ที่บีบให้จะต้องตกลงใจตลอดระยะเวลา ไม่ว่าจะเป็น ‘ต้องเดิน/วิ่งไปไหนแนวทางไหนจะดีเยี่ยมที่สุด’ ‘จะส่งต่อบอลไปให้คนใด’ ตีลูกฟุตบอลไปฝั่งไหนปรปักษ์ถึงจะรับยากที่สุด’ ‘จะเบาแรงหรือใส่แรงมากแค่ไหน’ รวมทั้ง ‘จะทำเช่นไรเกมกีฬาของพวกเราจะออกมาแบบที่ตั้งจุดมุ่งหมายไว้’ ทั้งหมดทั้งปวงเป็นการตัดสินใจตลอดระยะเวลา

กีฬาบางประเภทจำเป็นต้องตกลงใจอย่างกระทันหัน ไม่ว่างให้คิดแผน ประสบการณ์และก็ความชำนาญทั้งหมดทั้งปวงที่ได้จากการเล่นกีฬานี้จะช่วยพวกเราเมื่อโตขึ้น และก็เอามาประยุกต์ได้ทุกเหตุการณ์ไม่ใช่แค่ในสนามกีฬา เนื่องจากการทำงานรวมทั้งการใช้ชีวิตก็ปรารถนาการตัดสินใจที่ฉลาดเฉลียวแล้วก็เฉลียวฉลาดเพื่อนำไปสู่แผนการที่ตั้งไว้เช่นเดียวกัน

รักษาข้อตกลง

กีฬาทุกประเภทจะมีกฎหรือข้อตกลงที่จะต้องปฏิบัติตามแล้วก็รักษา ซึ่งมีตั้งแต่ว่ากฎด้านเทคนิคที่ต้องห้ามในกีฬานั้นๆหรือข้อตกลงเพื่อคุ้มครองอาการบาดเจ็บทางร่างกายในจุดอันตรายต่างๆไปจนกระทั่งกฎต้องห้ามเพื่อหลบหลีกการแสดงความหยาบคาย รวมถึงคำบอกเล่าหรืออาการที่รังควานหรือบ่อนทำลายจิตใจนักกีฬาร่วมกันไปจนกระทั่งผู้ตัดสิน การดูแลและรักษาข้อตกลงแล้วก็กระทำการกติกาพวกนั้นจะช่วยทำให้เด็กทำความเข้าใจรวมทั้งรู้เรื่องกฎของสังคมได้อย่างดีเยี่ยม

ถ้าหากเกมกีฬาไหนที่ผู้เล่นทำตามกฎเจริญ ก็จะก่อให้เกิดการแข่งขันชิงชัยที่น่าประทับใจ แต่ว่ายิ่งไปกว่านั้นแล้ว มันยังช่วยทำให้เด็กทำความเข้าใจจุดสำคัญของกฎหรือข้อตกลงของชีวิตและก็บ้านเรือนที่พวกเขาจะต้องพบในอนาคต ซึ่งกีฬาจะช่วยทำให้เด็กได้ทำความเข้าใจที่จะยกย่องและก็รู้เรื่องข้อตกลงของสังคมได้อย่างดีเยี่ยม

สามัคคี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่

ทีมเวิร์ก หรือความชำนาญการทำงานเป็นกลุ่ม เป็นความชำนาญที่สำคัญในทุกตอนวัย และก็นับว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเพื่อการเล่นกีฬา

กีฬาจะสอนให้เด็กได้ทำความเข้าใจจุดสำคัญของการทำงานร่วมกับคนอื่นๆ ทุกคนจำต้องร่วมมือกันเพื่อกลุ่มชนะหรือไปถึงเป้าหมาย ซึ่งจะได้มาก็ต่อเมื่อทุกคนขมักเขม้น ตั้งอกตั้งใจ สามัคคี และก็แบ่งปันการบรรลุเป้าหมายนั้นด้วยกัน

ผลสรุปจากการแข่งขันชิงชัยที่มาจากการร่วมกันดำเนินงานเป็นกลุ่ม จะสอนบทเรียนชีวิตที่สำคัญให้กับเด็กๆซึ่งจะประจำตัวเขาไปเมื่อจำเป็นต้องพบความท้าในทุกๆเรื่องของชีวิต

เว้นแต่ความถนัดทั้งปวงที่ได้กล่าวมาแล้ว แม้จะพูดว่า ‘กีฬาเป็นคุณครูชีวิต’ ก็คงจะไม่ผิดนัก เนื่องจากว่านอกจากตำราเรียนในชั้นเรียน กีฬาก็คือการบทเรียนของชีวิตในทุกๆตอนวัย เพื่อเอาชนะตนเอง เอาชนะความหวาดกลัว แล้วก็เอาชนะความท้าต่างๆได้ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจว่าจะทำมันได้ไม่ดีเพียงพอ ด้วยเหตุว่าแม้ขมักเขม้น ตั้งอกตั้งใจ และก็ให้เวลากับมันมากพอ ทุกวัตถุประสงค์ย่อมอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างไม่ต้องสงสัย

การศึกษา พอกพูนประสบการณ์ต่างๆให้กับชีวิต สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายแบบไม่ใช่แค่เพียงแต่การอ่าน ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างที่ได้ลงมือกระทำ lucabet เป็นวัสดุที่จะสอนให้รู้เรื่อง จำ และก็ปรับปรุงตนเองได้ดิบได้ดีที่สุด เหมือนกันกับกีฬา ที่จะต้องลงแรง ความเป็นจริงเป็นจัง และก็ตั้งอกตั้งใจ กีฬาก็จะเป็นอาจารย์ชีวิต ที่ให้บทเรียนกับทุกคนได้ศึกษา เติบโต แล้วก็ปรับปรุงตนเอง เพื่อเอาชนะความท้าต่างๆได้

บทความอื่นๆ

ประวัตินัก พนัน ระดับโลก John Montagu

ต้องไม่ลืมพูดถึง Earl of Sandwich ผู้โด่งดังนั่นก็คือ John Montaguที่เกิดเมื่อ 300 กว่าปีที่แล้ว user-lucia678 เขาเป็นที่จดจำในฐานะรัฐบุรุษชาวอังกฤษ ผู้ประดิษฐ์แซนด์วิชและนักพนันผู้มั่งคั่ง

สิ่งที่น่าสนใจกว่าคือความหลงใหลในการพนันของเขานำไปสู่อาหารขึ้นชื่อที่เรารับประทานในปัจจุบัน

ในระหว่างเกมไพ่อันยาวนาน John Montagu ไม่อยากหยุดพักจากการเล่นเพื่อกินข้าว เขาจึงบอกให้คนรับใช้นำเนื้อชิ้นหนึ่งใส่ระหว่างขนมปังสองแผ่นมาให้เขาเพื่อที่เขาจะได้เล่นและกินในเวลาเดียวกัน

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Lucia88 ฝ่ายตรงข้ามของเขาสังเกตเห็นการการกระทำนี้ พวกเขาจึงเริ่มเลียนแบบ โดยขอของกินที่ “เหมือนกับแซนด์วิช” นี้เช่นเดียวกัน

แซนด์วิชจึงกลายเป็นอาหารว่างยอดนิยมสำหรับนักพนันและเป็นเรื่องที่ต้องพูดถึงทุกครั้งเมื่อมีใครพูดถึง John Montagu และความหลงใหลในเกมไพ่ของเขา

ดูเหมือนว่าประวัติความเป็นมาของ นักพนันชื่อดัง แต่ละคนนั้น พื้นฐานของพวกเขาก็คือชื่นชอบการเล่นพนันเป็นชีวิตจิตใจกันอยู่แล้ว แต่สิ่งที่แตกต่างจากคนทั่วไปก็คือ พวกเขามักใช้หลักการคิดวิเคราะห์ และหาเทคนิคการเอาชนะ มาช่วยให้การเล่นของพวกเขาง่ายขึ้นกว่าเดิม และแน่นอนว่าผลลัพธ์ก็คือ ชัยชนะอย่างที่ต้องการ

อย่างไรก็ตาม หากท่านใดได้ลองดูความเป็นมาของแต่ละคน อาจจะลองนำไปปรับใช้กับวิธีเล่นของตัวเองกันดูได้ และลองมองหาว่าตัวเองนั้นชื่นชอบการเดิมพันประเภทไหน จากนั้นก็ลองหมั่นศึกษาวิธีเล่นและหาสูตรการเอาชนะมาปรับใช้กับการวางพนันของตัวเอง แน่นอนว่าผลลัพธ์ก็มีโอกาสที่จะเป็นไปอย่างที่วางเอาไว้ง่ายขึ้นได้เช่นกัน

กลับสู่หน้าหลัก

ประวัตินัก พนัน ระดับโลก Phil Ivey

เขาคือผู้เล่นโป๊กเกอร์อยู่ในอันดับสูงในฐานะนักพนันที่มี user-lucia678 ทักษะและรายได้สูงสุดในอุตสาหกรรมนี้ และมีเพียงไม่กี่คนที่สามารถทำได้เทียบเท่ากับที่ Phil Ivey ทำ

Ivey ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นโป๊กเกอร์ที่ดีที่สุดในโลก Ivey ได้รับกำไลโป๊กเกอร์ World Series ทั้ง 10ชิ้นอย่างภาคภูมิใจ

นอกจากกำไล WSOP ทั้ง 10 ชิ้นแล้ว Lucia181 ความสำเร็จของ Phil Ivey นั้นยาวเหยียดจนสมควรถูกบันทึกแยกออกจากคนอื่น Phil Ivey ชนะหลายล้านครั้งในหลายเกมคล้ายกับ Billy Waters

เขาได้รับรางวัลมากกว่า 11 ล้านดอลลาร์ (350 ล้านบาท )จากการเล่น punto banco ในปี 2021 และได้เงินอีกจำนวนมากจากการเล่นบาคาร่าในอีกสองสามปีต่อมา

อย่างไรก็ตาม คาสิโนทั้งสองแห่งปฏิเสธที่จะจ่ายเงินรางวัลให้เขา เนื่องจาก Phil Ivey ถูกกล่าวหาว่าใช้เทคนิคการพนันที่ได้เปรียบที่เรียกว่า edge sorting

น่าเสียดายที่ศาลตัดสินให้คาสิโนทั้งสองชนะคดีและไม่ต้องจ่ายเงินให้ Ivey

อย่างไรก็ตาม ผลการตัดสินทั้งสองครั้งนั้นมีส่วนทำให้ชื่อเสียงของเขาไม่เพียงแต่เป็นหนึ่งในผู้เล่นโป๊กเกอร์ที่เก่งที่สุดตลอดกาล แต่ยังเป็นหนึ่งในนักพนันที่มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์อีกด้วย

กลับสู่หน้าหลัก

ประวัตินัก พนัน ระดับโลก Doyle Brunson

Doyle Brunson คือสมาชิก Lucia89 Poker Hall of Fame และผู้ชนะสร้อยข้อมือ WSOP สิบสมัย จึงเป็นหนึ่งใน นักพนันชื่อดัง ที่มีชื่อเสียงที่สุดตลอดกาลอย่างไม่ต้องสงสัย

ความสำเร็จ WSOP ของเขากินเวลานานกว่าสี่ทศวรรษ ในขณะที่เขาสามารถรักษาความสำเร็จอย่างต่อเนื่องตั้งแต่สร้อยข้อมือแรกของเขาในปี 1976 จนถึงชัยชนะ WSOP ครั้งใหญ่ครั้งสุดท้ายในปี 2005

Doyle Brunson ถือเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีบุคลิกโดดเด่นที่สุดของโป๊กเกอร์แห่งศตวรรษที่ 20 ที่ได้ช่วยสร้างโปกเกอร์และอุตสาหกรรมการพนันให้กลายเป็นสิ่งที่เรารู้ในปัจจุบัน

หากไม่นับการเป็นนักพนันแล้ว user-lucia678 เขาเป็นที่รู้จักในฐานะผู้แต่งหนังสือเกี่ยวกับโป๊กเกอร์กว่าครึ่งโหลที่ประสบความสำเร็จ หนังสือ Super/System ปี 1979 ของเขาเป็นหนึ่งในหนังสือเกียวกับ Texas Hold’em ที่ทรงอิทธิพลที่สุดตลอดกาลและยังคงมีอิทธิพลอย่างมากหลังการตีพิมพ์ต่อเนื่องมากว่าสี่ทศวรรษ

Doyle Brunson เกษียณจากการเป็นนักเล่นโป๊กเกอร์มืออาชีพในปี 2018 แต่ชื่อของเขาในฐานะเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในเกมพนันจะคงอยู่ตลอดไป

กลับสู่หน้าหลัก

ประวัตินัก พนัน ระดับโลก Billy Waters

Billy Waters ทำได้ตั้งแต่ปลายยุค 80 จนถึงไม่กี่ปีหลังนี้เอง

Billy Waters เป็นหนึ่งในนักพนันที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล user-lucia678 เขาเป็นคนที่มีเอกลักษณ์และสนุกสนานในโลกของการพนัน

    เขาเริ่มเล่นการพนันเมื่ออายุเพียง 9 ขวบ โดยพนันเบสบอลระหว่างการแข่งขันเวิลด์ซีรีส์ปี 1955

แต่สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับชีวิตในวัยเด็กของเขาคือเขาเป็นนักพนันที่ไม่ประสบความสำเร็จ จนกระทั่งอายุ 30 กว่าๆ เมื่อจู่ ๆ เขาก็ชนะต่อเนื่องและยังคงอยู่ตลอดชีวิตของเขา

Waters เป็นที่รู้จักจากการได้รับชัยชนะหลายล้านครั้งในบ่อนคาสิโนในลาสเวกัสในช่วงทศวรรษที่ 80 สิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือความสำเร็จของเขาไม่ได้จำกัดอยู่แค่เกมคาสิโนประเภทเดียวเท่านั้น Billy Waters กวาดเงินรางวัลจากโต๊ะโป๊กเกอร์ แบล็คแจ็ค และรูเล็ตในคาสิโนนับไม่ถ้วนตั้งแต่ลาสเวกัสไปจนถึงมอนติคาร์โล ซึ่งนี่อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาสามารถคว้าชัยชนะมามากมายตลอดหลายปีที่ผ่านมา Lucia88  วันนี้เขาเกษียณจากการเป็นพนักพนันแล้วด้วยเงินที่ทำได้มูลค่าสุทธิประมาณ 100 ล้านเหรียญ (3,200 ล้านบาท) สำหรับผู้เล่นที่ต้องการเป็นนักพนันมืออาชีพ การทำความเข้าใจคณิตศาสตร์เป็นเครื่องมือสำคัญที่ขาดไม่ได้

และยิ่งเป็นศาสตราจารย์คณิตศาสตร์และผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์อย่าง Edward Thorp ก็ยิ่งการันตีได้ว่าผู้เล่นเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการทำงานของคณิตศาสตร์ได้เป็นอย่างดี

คนส่วนใหญ่รู้จัก Edward Thorp ว่าเป็นคนที่เขียนหนังสือเกี่ยวกับการนับไพ่ หนังสือของเขาที่ชื่อ Beat the Dealer เปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับแบล็คแจ็คในปัจจุบันและพิสูจน์ให้เห็นว่าการนับไพ่สามารถเอาชนะอัตราได้เปรียบของเจ้ามือในเกมแบล็คแจ็คได้

กลับสู่หน้าหลัก

วิธีเล่น poker ให้เก่ง ได้เงินจริงจากเว็บ lucia89 อย่าหาทำสิ่งนี้เด็ดขาด

โป๊กเกอร์เป็นหนึ่งในเกมไพ่ที่คนส่วนใหญ่เล่นแล้วจะรู้สึกตื่นเต้นอย่างมาก user-lucia678 เกือบทุกคนมักจะต้องมองหา วิธีเล่น poker ให้เก่ง เพื่อที่จะเพิ่มโอกาสชนะให้กับตัวเองได้มากขึ้น บางคนถึงกับได้รับชัยชนะอย่างมากตั้งแต่เริ่มต้น สำหรับโป๊กเกอร์นั้นยังมีอะไรที่ยิ่งกว่าคำว่าโชคดีอีกมากมาย มันคือเกมแห่งโอกาสและการฝึกทักษะของผู้เล่น

หลายคนคิดว่าถ้าอยากเล่นให้ชนะต้องอาศัยโชคล้วนๆ ส่วนบางกลุ่มคิดว่าสิ่งที่จะทำให้เห็นผลได้จริงก็คือการพึ่งพากลยุทธ์หรือเทคนิคต่างๆ ปัจจุบันนี้มีกลยุทธ์ที่สามารถใช้เพื่อเพิ่มโอกาสของคุณในการเล่นผ่าน sagaming ได้ อย่างเกม Texas Hold’em แต่ก็มีบางกลยุทธ์ที่คุณควรหลีกเลี่ยงมันเช่นกัน

ในบทความนี้ เราจะมาพูดถึงส่วนของกลยุทธ์ที่ห้ามใช้เด็ดขาด ถ้าคุณอยาก ชนะโป๊กเกอร์ ต่อไปนี้คือข้อผิดพลาดทั่วไปบางประการที่นักพนันมือใหม่ที่สนใจอยากร่วมสนุกกับเกมไพ่ชนิดนี้ รวมไปถึงเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทำแทนเพื่อปรับปรุงเกมของคุณให้ได้ทันทีการติดตามเซียนพนันรายใหญ่ก่อนที่คุณจะเรียนรู้วิธีการเล่นเป็นวิธีที่เข้าใจผิดได้ในการเสียเงินจำนวนมาก ผู้ที่เพิ่งเข้าสู่โลกของโป๊กเกอร์มักแนะนำให้เล่นกับผู้เล่นที่ทำได้แย่กว่าตัวเองเท่านั้นและด้วยเหตุผลที่ดี นี่เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโป๊กเกอร์ก่อนที่คุณจะก้าวเข้าสู่มืออาชีพ

หากยิ่งเล่นแล้วเหมือนยิ่งแย่กว่าเดิม หรือยังคงได้กำไรเท่าเดิม Lucia181  หรืออาจเล่นไม่ได้กำไรเลยต่อไปเรื่อยๆ สิ่งเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณว่าคุณไม่ได้อาจจะเจอเข้ากับคนที่เรียกตัวเองว่าเซียนพนันที่ไม่ได้ช่ำชองและบางครั้งคุณอาจจะเป็นฝ่ายที่เอาชนะเขาได้ด้วยซ้ำ

ถ้าคุณไม่สามารุถดูสิ่งผิดปกติในเกมได้ คุณอาจจะเป็นจุดอ่อนที่สุด ดีที่สุดสำหรับคุณให้ลุกขึ้นและหาโต๊ะอื่นเล่นก่อนที่จะสูญเสียทุกอย่างไป จะเกิดอะไรขึ้นถ้าในฐานะมือใหม่และไม่สามารถหาโต๊ะที่คิดว่าจะมีผู้เล่นที่มีทักษะน้อยกว่าคุณได้ ลองเล่นกับเพื่อนคุณก่อน หรือหาโอกาสเลือกเล่นแบบทดลองเล่นฟรี เพื่อความสนุกและเป็นการฝึกฝีมือไปในตัวก่อนเล่นใช้เงินจริง

กลับสู่หน้าหลัก

ฝูงกบ (แรงบันดาลใจ : การให้กำลังใจ)

กบฝูงหนึ่งท่องเที่ยวไปในป่า แต่แล้ว 2 ตัวในพวกมันตกลงไปในหลุมลึก เมื่อตัวอื่นๆ ได้มามุงดูรอบๆ หลุมและเห็นว่าลึกมากแค่ไหน พวกมันก็ได้บ user-lucia678 อกกบตัวที่ตกลงไปในหลุมว่าหมดหวังแล้วที่จะรอดขึ้นมา

กบทั้งสองก็ไม่สนใจกับคำพูดของกบตัวอื่น และพวกมันพยายามที่จะกระโดดขึ้นจากหลุม อย่างไรก็ตาม กบกลุ่มที่อยู่ด้านบนหลุมก็ได้แต่บอกให้พวกมันยอมแพ้ซะ

จนในที่สุดกบตัวหนึ่งก็เริ่มถอดใจและตรอมใจตาย แต่มีกบอีกตัวที่พยามกระโดดอย่างไม่ลดละ ฝูงกบก็ได้แต่บอกให้ยอมแพ้ไปเหมือนเคย อย่าดิ้นรนให้เจ็บปวดเลย ยังไงก็คงไม่รอด

แต่กบตัวนั้นก็พยายามอย่างไม่ลดละจนมันกระโดดออกมาได้ ก็ไม่วายยังโดนกบตัวอื่นถามมันว่าแกไม่ได้ยินที่พวกเราพูดเหรอ ?

กบตัวที่รอดออกมาได้ตอบไปว่ามันหูอื้อ Lucia89  มันเข้าใจมาตลอดว่าฝูงกบกำลังให้กำลังใจมันอยู่

ข้อคิด : คำพูดของเรามีผลกระทบต่อชีวิตคนอื่น คิดสักหน่อยก่อนที่จะพูดมันออกจากปาก เพราะมันอาจช่วยชีวิตคนหรือฆ่าคนก็ได้

กลับสู่หน้าหลัก

คิดให้นอกกรอบ (แรงบันดาลใจ : การคิดอย่างสร้างสรรค์)

ณ เมืองเล็กของในอิตาลีเมื่อนานมาแล้ว

เถ้าแก่เจ้าของธุรกิจเล็กๆ user-lucia678 คนหนึ่งดันไปเป็นหนี้ก้อนโตในวงจรเงินกู้นอกระบบสุดโหดจากเจ้าหนี้ชราเขี้ยวลากดิน จนนำความซวยมาสู่ลูกสาวของตัวเองเจ้าหนี้ชราได้ยื่นข้อเสนอบางอย่างให้กับเถ้าแก่ เป็นเงื่อนไขให้ตัวเขาได้แต่งงานกับลูกสาวเถ้าแก่เพื่อแลกกับการล้างหนี้ทั้งหมด

(ให้ตายเถอะ เรื่องน่าขยะแขยงแบบนี้ก็มีด้วย) ในความโชคร้ายยังพอมีความหวัง เจ้าหนี้ชรายังเปิดทางให้

“เดี๋ยวฉันจะมีถุงผ้า 2 ใบให้หนูเลือกนะจ๊ะ ใบนึงมีก้อนกรวดสีดำ อีกใบนึงมีก้อนกรวดสีขาว ถ้าหนูเลือกได้ถุงที่มีก้อนกรวดสีดำ หนูจะต้องแต่งงานกับฉัน แต่ถ้าหนูเลือกได้ถุงที่มีก้อนกรวดสีขาว วาสนาระหว่างเราก็จะไม่เกิด.. อ้อ แล้วฉันก็ยังใจดีนะ ทันทีที่หนูเลือกถุงผ้านั้น หนี้ทั้งหมด ฉันยกให้พ่อหนูทันทีเลยนะจ๊ะ”

ว่าแล้วเจ้าหนี้ชราก็เดินไปหยิบก้อนกรวดจากในสวนมา 2 ก้อน แต่กลับเล่นไม่ซื่อ ลูกสาวเถ้าแก่เหลือบไปเห็นว่าเจ้าหนี้ชราแอบหยิบก้อนกรวดดำขึ้นมาทั้ง 2 ก้อนใส่ลงไปในถุงผ้า “หนูเลือกใบไหนดีจ๊ะ ?”

ตอนนี้ทางเลือกทั้งหมดที่น่าจะเป็นของลูกสาวเถ้าแก่ น่าจะเหลือแค่ 3 ทาง คือ

ให้ตายก็ไม่เลือก แต่นั่นก็ไม่ช่วยให้หนี้หายไป

หยิบมาทั้ง 2 ถุง แล้วพิสูจน์ว่าเฒ่าหัวงูคนนี้โกง แต่ตาแก่นี่ก็อาจจะโกรธจนไม่ยอมยกหนี้ให้พ่อ

ยอมเลือกสักถุง แล้วตกเป็นเมียของเจ้าหนี้ชราไป เพื่อไถ่หนี้ให้พ่อ

ทุกอย่างเหมือนจะเป็นเช่นนั้นจนกระทั่ง…

“ว๊าย! แย่จัง…ฉันทำก้อนกรวดที่เลือกหล่นหายไปแล้ว เอาแบบนี้แล้วกัน คุณเจ้าหนี้ช่วยดูก้อนกรวดอีกถุงว่าเป็นสีอะไร ก็คงรู้แล้วล่ะค่ะว่าฉันเลือกได้ก้อนกรวดสีอะไร เพราะสีมันตรงข้ามกัน”

ในขณะที่เธอเลือกถุงผ้า Lucia88 แล้วหยิบก้อนกรวดนั้นออกมา เธอแกล้งทำมันหล่นหายไปลงไปปะปนกับหญ้าในสวนแน่นอนว่าก้อนกรวดสีดำอีกก้อนยังอยู่ในถุงผ้า แต่คำตอบเดียวที่เจ้าหนี้ชราจะตอบได้คือ “หนูเลือกได้ก้อนกรวดสีขาวจ่ะ” เว้นเสียแต่เจ้าหนี้ชราจะพูดความจริงว่า “หนูเลือกได้ก้อนกรวดสีดำนะจ๊ะ เพราะมันสีดำทั้ง 2 ถุง” ซึ่งมันก็คือการยอมรับว่าตัวเองโกงนั่นเอง

ด้วยเหตุนี้พ่อลูกที่เป็นเป็นหนี้จึงเหมือนยกภูเขาออกจาก หนี้ก็หาย ลูกสาวก็ไม่ต้องเสีย

ข้อคิด : เป็นไปได้เสมอที่เราจะอยู่เหนือสถานการณ์ต่างๆ ได้ เมื่อเราคิดนอกกรอบมากไปกว่าแค่ในสิ่งที่สถานการณ์บีบเราเอาไว้

กลับสู่หน้าหลัก